Choáng ngợp trước vẻ đẹp ở thung lũng Pakistan

Hot

Post Top Ad

Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Choáng ngợp trước vẻ đẹp ở thung lũng Pakistan

Ở những nơi khác nhau của mọi miền đất nước Pakistan nhưng những thung lũng tuyệt đẹp nơi đây đều mang nét hoang sơ, hùng vĩ đến choáng ngợp của tự nhiên. Với những ngọn núi chọc trời, những thung lũng cỏ xanh mượt, những dòng sông vĩ đại, những hồ nước tuyệt đẹp, và không thể không nhắc tới thiên nhiên hoang dã đáng kinh ngạc.

Thiên đường trên Trái Đất “Thung lũng Neelum” và ngọn núi khổng lồ “Thung lũng Hunza” là hai trong số những địa điểm thu hút nhiều du khách đến với Pakistan nhất. 

1. Thung lũng Neelum

Thung lũng Neelam là vùng đất hình cánh cung dài 144 km thuộc vùng đất Azad Kashmir. Thung lũng này tọa lạc ở phía Bắc và Đông Bắc Muzaffarabad (Thủ phủ của tỉnh Azad Kashmir). Chạy dọc theo dãy Lesser Himalaya, dòng sông Neelam ồn ã, những ngọn đồi chọc trời với thảm cỏ xanh mướt mang lại cho nơi đây một cảnh quan nên thơ tuyệt đẹp.


Thung lũng Neelum là một trong số những địa danh thu hút khách du lịch nhất. Nếu có dịp ghé thăm, bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm nổi tiếng như Athmuqam, Kutton Jagran, Karen, Neelum, Ratti Galli, Baboon, đỉnh Noori, Sharda, pháo đài Sharda, trường đại học Sharda (trường đại học lâu đời nhất ở tiểu lục địa này), Surdon, Halmet, Taobut...

2. Thung lũng Hunza

Thung lũng Hunza là một thung lũng đồi núi nằm ở vùng Gilgit – Baltistan. Đã từng là vùng đất dành cho vua chúa, thung lũng Hunza tọa lạc bên cạnh phía Tây Bắc của con sông Hunza, ở độ cao khoảng 2.500 m.


Thung lũng chia làm ba phần – Thượng Hunza (Gojal); Trung Hunza và Hạ Hunza. Thung lũng Hunza là một điểm tham quan lý thú và có rất nhiều nơi để thăm thú. Một vài cái tên nổi tiếng là Rakaposhi, Diran, dòng sông băng Hoper, Passue và Gulmit, đèo Khunjrab, hồ Atta Abad và thung lũng Nagar.

3. Thung lũng Swat

Swat là một thung lũng và quận hành chính của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan. Đây là thung lũng trên cao của sông Swat, bắt nguồn từ vùng Hindu Kush. 


Thung lũng Swat được mệnh danh là Thụy Điển thu nhỏ của Pakistan có rất nhiều địa điểm dành cho du khách đam mê khám phá như thung lũng và hồ Mahodand, thung lũng và rừng Ushu, Malam Jabba (khu trượt tuyết ở thung lũng Swat), Madyan, thung lũng Kalam, Bonir, Der và rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên khác.

4. Thung lũng Kalash

Thung lũng Kalash là một trong những niềm tự hào thuộc về lịch sử của người dân Pakistan, nằm ở quận Chitral. Thung lũng này có một lịch sử lâu đời gây nhiều tranh cãi. Kalash trên thực tế là một nền văn minh bắt nguồn từ Hy Lạp cổ xưa.


Những cư dân nơi đây thuộc về nền văn minh có tên là “The Kelash”, một bộ lạc rất lâu đời và có nền văn minh cũng như tôn giáo của riêng họ. Họ sống chủ yếu trong những ngôi làng nhỏ dựng ven đồi. Người dân ở đây rất vui vẻ, họ có rất nhiều lễ kỉ niệm hàng năm, như lễ hội Uchal, Phoo và Chomos.

5. Thung lũng Kaghan

Thung lũng Kaghan là một nơi rất đẹp nằm ở phía Đông Bắc quận Mansehra. Nơi đây thu hút không chỉ du khách Pakistan mà còn từ khắp nơi trên thế giới. Nằm bên dưới dãy núi Himalaya, thung lũng Kaghan nổi tiếng vì vẻ đẹp lộng lẫy và thiên nhiên phong phú của nó.


Du khách đến đây nên thử ghé qua các thắng cảnh như Shogran, Jared, Naran, hồ Saiful Muluk, hồ Dudipat Sar, hồ Lulu Sar, đèo Babusar.

No comments:

Post a Comment