Khám phá những con đường "hấp dẫn" nhất thế giới

Hot

Post Top Ad

Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Khám phá những con đường "hấp dẫn" nhất thế giới

Chinh phục những địa danh nguy hiểm trên thế giới là sự thử thách của không biết bao nhiêu người. Những vách đá cheo leo, những vực sâu hun hút mà không có đồ bảo hộ, đó chính là lòng can đảm của cá nhân khi thám hiểm.

1. Đường Half Dome ở Yosemite, Mỹ


Thực chất, đây là một mỏm đá granite hình mái vòm cao 1445m so với đáy thung lũng Yosemite và 2697m so với mực nước biển. Để lên tới đỉnh mỏm đá, dân leo núi phải đi qua13,7km đường mòn núi đá và 3,2km đường gồm các bậc thang đá granite và 120m cuối cùng trên các cáp dây thép đóng sâu vào mặt đá. 


Mỗi năm khoảng 50.000người tới đây thử thách với con đường đá thẳng đứng để tới được đỉnh mỏm đá Half Dome - một nơi bằng phẳng không ngờ có thể dựng lều, nằm nghỉ thư giãn ở đây.


2. Con đường kính SkywalkTrail, Trung Quốc


Con đường mang tên Skywalk -Tản bộ trên không nằm ở độ cao 1432m so với mực nước biển trên vách núi Thiên Môn, Trung Quốc.

Skywalk dài 60m hoàn toàn bằng kính chịu lực nên du khách được cung cấp 1 đôi dép để khỏi bị trượt ngã và làm hỏng bề mặt kính.

 

Ngoài ra,không ai được phép chạy nhảy để thử độ bền của con đường để đảm bảo sự an toàncho người tham quan. Trước đây, để tận hưởng cảm giác chốn thần tiên của núi Thiên Môn trên con đường kính du khách phải leo bộ 999 bậc thang nhưng hiện nay đã có cáp treo phục vụ tận nơi.

3. Đường cầu thang Ha'iku, Hawaii


Với 3.922 bậc thang nằm trên độ cao 855m ẩn mình trong những đám mây trắng trên đảo Oahu, Hawaii, con đường Ha'iku từng được sử dụng vào mục đích quân sự. 


Mặc dù có lệnh cấm nhưng rất nhiều tay leo núi liều lĩnh vẫn muốn thử sức ở đây nên họ thường leo cầu Ha'iku vào buổi tối. Họ phớt lờ cả nguy cơ bị lở đất bất cứ lúc nào để chinh phục con đường tử thần này.

4. Con đường của tử thần, Machu Picchu, Peru


Du ngoạn trên con đường Inca Trail dẫn tới khu di tích Machu Pichu là một thử thách cũng rất khó khăn. Bạn hãy tưởng tưởng bước đi trên những mỏm đá nhôra từ bức tường ở độ cao gần 2.500m và nguy cơ tức ngực, chóng mặt do thay đổi độ cao luôn rình rập. Đó là những bậc thang của tử thân mà người Inca xưa đã tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện.


5. Con đường El Caminito Del Rey, Tây Ban Nha

Con đường này được mệnh danh là Con đường của Vua nằm ở miền nam Tây Ban Nha được xây dựng năm 1905 cho các công nhân đi lại giữa 2 nhà máy thủy điện.


Sau khi xảy ra tai nạn chết người của 2 người đi bộ, chính quyền đã đóng cửa con đường năm vào năm 2000.

Con đường của Vua nằm cheo leo, uốn lượn theo vách núi El Chorro chỉ rộng 1m, dài hơn 3km và cao hơn 100m so với mặt sông bên dưới.


Những người leo núi có thể bám theo tay vịn bằng thép trên mặt đường hoàn toàn bằng bê tông đã có nhiều chỗ nứt vỡ dù được chống đỡ kiên cố. Nguy hiểm nhưng vẫn có rất nhiều tay leo núi không thèm sử dụng bất cứ thiết bị an toàn nào khi đi trên con đường hiểm trở, mạo hiểm này.


No comments:

Post a Comment

Post Top Ad