Vẻ đẹp của Blue Pond ở Nhật Bản

Hot

Post Top Ad

Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Vẻ đẹp của Blue Pond ở Nhật Bản

Blue Pond của thị trấn Biei nổi tiếng tới mức được Apple chọn làm hình nền mặc định cho hệ điều hành OS X.


Ao nước được đặt tên Blue Pond bởi nó mang một màu lam ngọc tuyệt đẹp.


Blue Pond nằm trên bờ trái của sông Bieigawa gần thị trấn Biei trên đảo Hokkaido của Nhật Bản. Vốn đã là điểm du lịch nổi tiếng, gần đây, Blue Pond còn được biết nhiều hơn khi Apple quyết định chọn Blue Pond làm hình nền cho một phần của hệ điều hành mới nhất.


Điều thú vị là Blue Pond không phải một ao nước được hình thành tự nhiên. Đây là một ao nước được tạo ra sau khi người ta xây dựng một con đập để bảo vệ khu vực. Nơi này, các cơn lũ bùn có thể xảy ra bất cứ lúc nào do gần với các ngọn núi lửa trên núi Tokachi.


Từ khi xảy ra vụ phun trào núi lửa vào tháng 12/1988, các quan chức địa phương quyết định xây dựng con đập ở thượng nguồn dọc theo sông Bieigawa để ngăn chặn lũ bùn.


Tất cả nước bị con đập chặn lại, sự biến đổi chế độ dòng chảy và suy thoái rừng tạo ra ao nước lam ngọc này.

Tùy theo mùa và tùy theo góc nhìn ao nước này cho ra một màu khác nhau.

Hiện tượng bất thường này thực sự vẫn không có lời giải thích mang tính khoa học. Một số giả thuyết cho rằng thuộc tính của Blue Pond là do trong nước có nồng độ cao của nhôm hydroxit.

Dưới các tia cực tím có bước sóng dài, những khoáng chất tự nhiên này thỉnh thoảng phát huỳnh quang màu xanh lá cây, xanh sáng và đặc biệt màu lam ngọc.

Những bức ảnh về Blue Pond do nhiếp ảnh gia Nhật Bản, Kent Shiraishi chụp. Ông là người đam mê chụp ảnh về ao nước kỳ lạ này và thường xuyên lui tới đây. Đợt gần đây nhất là vào tháng 11/2013, trong đợt tuyết rơi đầu tiên, ông đã chụp khá nhiều ảnh và post trên trang facebook cá nhân để cho mọi người chiêm ngưỡng.

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad