So sánh XƯA và NAY

Hot

Post Top Ad

Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

So sánh XƯA và NAY

Những hình ảnh so sánh về trẻ em xưa và nay cực thú vị, sự khác bíệt giữa trẻ con các thời, tết thiếu nhi 1-6

Nhiều năm đã qua đi, giữa thế hệ 7x, 8x ngày xưa và trẻ em ngày nay có rất nhiều sự khác biệt.Tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x tuy nhiều khốn khó nhưng vẫn vô cùng tươi đẹp, đáng nhớ. Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ hồi ức thời bé, cùng bạn bè đi đào khoai, hun rơm nướng, mỗi người còn không có đủ một củ để ăn.


Trẻ em bây giờ được sống trong điều kiện nhung lụa, cuộc sống đủ đầy hơn. Các bé không phải trải qua cảm giác thèm thuồng khi đứng trước thịt, cá như ngày xưa bố mẹ từng nếm trải.


Thế hệ 7x, 8x ngày xưa được sống hòa mình với thiên nhiên hơn trẻ em bây giờ, được bố mẹ cho thoải mái vui chơi, chạy nhảy, tắm hồ, tắm sông,...


Ngày nay, môi trường ô nhiễm, tệ nạn xã hội gia tăng,... khiến bố mẹ không dám cho các con đi ra ngoài chơi nhiều. Các bé thường chỉ biết đi học rồi về nhà, nhốt mình trong bốn bức tường.


Ngày xưa, thế hệ 7x, 8x thường biết lo liệu việc nhà từ rất sớm. Một phần vì nhiều bậc phụ huynh ngày đó quan niệm: nên tháo vát. biết làm nhiều công việc thì sẽ dễ dàng vượt qua trở ngại trong cuộc sống.


Các bố, các mẹ bây giờ có tâm lý cưng chiều con trẻ nhiều hơn. Mặt khác, điều kiện kinh tế tốt hơn, nhiều nhà thuê người giúp việc để nội trợ, lo toan công việc nhà. Bởi vậy, rất ít bé có thể nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa thành thạo từ khi học tiểu học như thế hệ ngày xưa.


Trẻ em ngày xưa chỉ cần học một ca sáng hoặc chiều, còn lại thời gian để vui chơi, giúp đỡ bố mẹ công việc nhà khá nhiều.


Ngày nay, lũ trẻ phải học tập nhiều hơn, hết học chính ở trường rồi lại học thêm ở các trung tâm, học các môn năng khiếu.


Ngày xưa, thế hệ 7x, 8x đi học bằng phương tiện "căng hải - hai cẳng".


Ngày nay, các bé được đưa đón tận nơi, ở nhiều trường còn tổ chức các tuyến xe bus đưa đón học sinh đi học.


Ngày xưa, trẻ em thường nghịch bẩn lấm lem, sau đó nhảy ùm xuống ao, hồ, sông tắm cho mát. Mùa đông thì phải đun nước, pha nước tắm rất kỳ công.


Trẻ em ngày nay thì khác, tụi nhỏ được tắm rửa trong không gian sạch sẽ, có nhiều dụng cụ hiện đại như: bồn tắm, vòi sen, bình nóng lạnh,...


Trẻ em ngày xưa chỉ được mặc đồ đẹp vào Tết, còn ngày thường thì toàn phải diện quần áo cũ, sờn, cộc Có nhà còn "anh truyền em nối", một bộ quần áo được truyền tay qua mấy anh chị em, chỉ bung, vá chằng vá đụp.


Thời nay, điều kiện kinh tế khá giả, các bố, các mẹ cũng tập trung lo cho con nhiều hơn, các bé được ăn ngon, mặc đẹp, quần áo thay đổi theo mốt.


Nhớ đến những món ăn vặt tuổi thơ, thế hệ 7x, 8x nhớ đến kẹo bông, sữa chua túi, kẹo kéo,...

Các bé bây giờ được ăn rất nhiều món ngon, sản xuất theo quy trình đảm bảo, đóng hộp sạch sẽ.


Thế hệ 7x, 8x giải trí bằng cách tụ tập cùng chơi các trò chơi dân dã.


Trẻ em bây giờ mỗi khi rảnh là lại ôm Ipad, máy tính chơi điện tử.


Ngày Tết thiếu nhi ngày xưa. chỉ cần có một gói kẹo nhỏ chia nhau là trẻ con cả xóm đã vui mừng khấp khởi, tranh giành nhau mãi.


Ngày nay, trẻ em mọi thứ đều được cung cấp đủ đầy, nên mỗi khi tặng quà 1/6, người lớn rất khó lựa chọn. Nhiều người tặng tiền để "thích gì mua nấy" cho xong.

No comments:

Post a Comment