Khám phá lịch sự hình thành của thung lũng tình yêu

Hot

Post Top Ad

Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Khám phá lịch sự hình thành của thung lũng tình yêu

Khám phá Thung lũng tình yêu với tour du lich Da Lat gia re, Thung lũng tình yêu nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về phía bắc, nơi đây chìm sâu bên sườn đồi với những rừng thông quanh năm xanh biếc.

Trước kia người Pháp gọi nơi này là Valley d’Amour, đến thời Bảo Đại làm Quốc trưởng thì được đổi tên thành thung lũng Hòa Bình. Vào năm 1953, khi Chủ tịch Hội đồng thị xã lúc bấy giờ là Nguyễn Vỹ đề xuất chuyển đổi tên gọi các danh từ tiếng Pháp sang tiếng Việt nhằm thể hiện tiếng độc lập của dân tộc thì khi đó cái tên “Thung lũng Tình yêu” được ra đời.


Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về hướng Đông – Bắc, Thung lũng Tình yêu là một thắng cảnh trữ tình và thơ mộng vào bật nhất Đà Lạt. Với những du khách khi lần đầu đi tour du lich Da Lat gia re thì có thể đến Thung lũng tình yêu bằng 2 con đường: thứ nhất du khách có thể đi từ ngã 5 Đại học theo đường Phù Đổng Thiên Vương, thứ hai có thể đi một mạch từ hồ Xuân Hương đến Thung lũng Tình yêu bằng đường vòng Lâm Viên một con đường mới xây dựng.


Vào năm 1972, người dân đắp một con đập lớn vắt ngang thung lũng đã tạo ra một hồ nước lớn có tên là hồ Ða Thiện. Vì có hồ Đa Thiện mà thung lũng tình yêu này càng thêm thơ mộng thu hút rất nhiều cặp tình nhân đến nơi đây. Du khách có thể men theo những lối mòn hoặc leo cả trăm bậc thang, đi qua những cổng hoa với màu sắc rực rỡ để lên đồi Vọng Cảnh. Từ đây Thung lũng Tình yêu hiện ra trong tầm mắt đẹp tựa như một bức tranh, sinh động với những cánh buồm chấp chới dưới hồ.


Du khách cũng có thể vượt qua chiếc cầu nhỏ để khám phá đồi Địa Đàn, một địa điểm lí tưởng nhờ được bao quanh bởi hồ nước. Những cái balcon trắng toát soi bóng mặt hồ là những vị trí thuận tiện để câu cá hay hàn huyên tâm sự. Nằm giữa thiên nhiên gió lộng, du khách tưởng như đang lạc vào một cõi thần tiên nào đó với màu xanh bất tận và ánh sáng khúc xạ diệu kỳ tạo thành những mãng không gian thực thực hư hư.


Đi tour du lich Da Lat gia re mà ko đến Thung Lũng Tình Yêu thì thật là một thiếu sót vô cùng lớn nếu chỉ quẩn quanh những nơi náo nhiệt với chen chúc dòng người mua sắm. Hãy thử tìm hiểu về lịch sử của Thung lũng tình yêu bởi nơi đây vẫn còn ẩn giấu bao điệu kỳ diệu đang chờ bạn khám phá …

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad