Hưởng dẫn kinh nghiêm du lịch Nhật Bản tự túc chi tiết nhất A-Z ( phần 1)

Hot

Post Top Ad

Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Hưởng dẫn kinh nghiêm du lịch Nhật Bản tự túc chi tiết nhất A-Z ( phần 1)

Chi tiết Hành trình du lịch  khám phá Nhật Bản phần đầu tiên 

  • Nơi ẩn chứa những nét đẹp về̀ con người và văn hóa. Nơi được mệnh danh là thiên đường xứ sở của hoa anh đào. Nơi hòa trộn xen lẫn giữa sự thanh bình cuả những ngôi nhà cổ kinh́ với sự nhộń nhịp cuả những thành phố hiện đaị sầm uầt.
  • Nơi được biết đến với một nền văn hóa vô cùng đa dạng, đặc sắc. Một đất nước với những cánh hoa anh đào.
  • Với những cô gái duyên dáng trong bộ Kimono, sự khéo léo rõ nét ở nghệ thuật pha trà đạo. Và đó chính là đất nước mặt trờ̉i mọc - Nhật Bản
Cẩm nang du lịch Nhật Bản chi tiết nhấ
Cẩm nang du lịch Nhật Bản chi tiết nhấĐến Nhật, bạn có thể thoải mái hưởng thụ, thoải mái tham quan đi đến những thành phố sầm uất, hiện đại như Okyto,.., hay những vùng đất cổ kính, truyền thống như Kyoto,...Cùng nhau chìm đắm giữa vẻ đẹp cuã nuí Phú Sĩ hay suối nước nóng...
Mong chờ mãi cuối cùng tôi cũng có dịp đi đến xứ sở mặt trời mọc vào những ngày cuối thu. Tôi làm 1 chuyến đi khoảng vài giời đồng hồ và hạ cánh ngay sân bay quốc tế Chubu thuộc Nagoya. 
 

Cảng biển nhìn từ trên cao tốc.
Vùng ngoại thành Nagoya. Chỉ nói về Nagoya có thế thôi, chúng ta cùng theo chân đến với Kobe. Khung cảnh nông thôn Nhật Bản đậm chất ..., có những cánh đồng bậc thang, những cánh đồng lúa chạy dài hai bên đường.


Vùng ngoại ô Osaka trồng lúa nước.
Xen kẽ có các khu công nghiệp nhỏ sử dụng năng lượng mặt trời. Sau khi rời khỏi và đi được 2 giờ đồng hồ, cuối cùng tôi cũng tới thành phố cảng Kobe.


Thành phố Kobe có rất nhiều cây lớn.

Những con đường nằm ở trung tâm thành phố khi đi du lịch nhật bản


Nói tới Kobe, thì đây không chỉ là hải cảng lớn nhất Nhật Bản trước năm 1995 mà cũng là một trong những đại đô thị của Nhật Bản. Nhưng nói đến Nhật Bản, ai cũng khiếp sợ những trận đôṇg đất kinh hòang xảy ra bất ngờ.
 Như trận động đất vào tháng 01- 1995, khoảng 7,2 độ richte đã phá hủy toàn bộ thành phố và làm chết 6433 người và nhiều người bị thương, nhà cửa hư hỏng. Nhưng không vì vậy mà người dân nơi đây bỏ xứ mà đi. Người Nhật Bản biết đến với nền giáo dục tốt, siêng năng chăm chỉ và cần cù cũng chính vì truyền thống như vậy mà người dân Kobe đã nhanh chóng phục hồi cuộc sống. Chỉ hơn 2 năm, cảng kobe khôi phục gần như là hoàn tòan.
 Do vậy, điểm tham quan đầu tiên cuả tôi đó là Bảo tàng Động đất ở Kobe.


Tòa nhà của Bảo tàng.  • Phòng trưng bày chủ yếu là đồ dùng gia đình như: búa tạ, kìm cộng lực, đèn pin... và nước.
  • Các vị giáo sư  đang giới thiệu sơ lượt về xây dựng nhà cửa ở Nhật với hệ thống giằng chéo khung nhà và các khớp động ở các ghép nối. Nếu các bạn chịu khó quan sát, để ý các ngôi nhà ở đây thi kết cấu rất kiên cố và đặc biệt, nên người Nhật rất yên tâm.̀ và đây là cầu thang nối giữa hai tòa nhà.
  • Ngày nay, mỗi khi có động đất thì tất cả các máy di động sẽ được báo trước 30 giây. Mọi người nhanh chân chạy vào nhà và không quên cầm theo chai nước, ngược với Việt Nam, hễ động đất xong rồi lại chạy ra ngoài đường.
  • Sau khi tham quan xong và giữ lấy cho mình một vài kiến thức cơ bản phòng tránh động đất. Tôi lại đi . Cũng vì động đất xảy ra nên từ vị trí cảng chính số 1, bây giờ nó chỉ đứng thứ ba nước Nhật sau Osaka. Vì thế khu vực này chỉ còn là khu đón tiếp khách du lịch là chính với những khách sạn,


...bến tàu khách,


và các dịch vụ.
Dưới chân tháp . Nếu leo lên đỉnh tháp sẽ ngắm toàn bộ cảnh quan thành phố.

Biểu tượng cánh buồm.


  • Kobe là thành phố đông dân, nhất là mật độ dân số trên 1 km2. Kobe nhịp sống khá ổn định nên được dân nhập cư ưa thích, có gần 3% công dân nước ngoài nhập cư. Trong đó phần lớn là người Hàn Quốc.
  • Sau đến người Trung Quốc và khoảng hơn 1000 người Việt - khá nhiều người Hải Phòng.
  • Thành phố Kobe là nơi dân số có tuổi trung bình trẻ nhất nước và đồng thời l̀a nơi có độ tuổi lao động chiếm gần 70%.
" Cảnh qua đường"
Và cũng rất nhiều xe ô tô.Về món ăn, thì Kobe phải kể đến thịt bò, món ăn được xem là nổi tiếng nhất. Vì thế mà tôi ghé vào một nhà hàng được xem khá là sang trọng để nghỉ ngơi.

Thế là cuộc hành trình hôm nay của tôi dừng chân tại đây để tiếp tục cho cuộc hành trình theo.
                                                                                              

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad