Hành trình khám phá Nhật Bản ( phần 2)

Hot

Post Top Ad

Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Hành trình khám phá Nhật Bản ( phần 2)    Hành trình khám phá Nhật Bản (phần 2)

Nhật kí điểm đến cho hành trình ngày hôm nay cuả tôi là thành phố Osaka.

Tôi thật sự bị thu hút bởi v̉è đẹp của hoa anh đào, nơi hội tụ của những người ưa thích ẫm thực với những món ngon tuyệt vời, hộp đêm, quán bar, những lâu đài lớn với sự pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại và tất nhiên địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch là trung tâm thương mại sầm uất hay những khu mua sắm dưới lòng đất.


Thành phố Osaka lớn thứ 3 cuả Nhật Bản với trung tâm thương mại lớn, khu công nghiệp phía Tây .
Nằm ở vị trí cửa sông Yodo đổ vào vịnh Osaka nên thành phố này có mạng lưới kênh rạch rộng khắp, giữ một trong những vai trò quan trọng trong sự phát triển thịnh vượng của thành phố. Cũng chính vì vậy, Osaka có tên gọi thành phố sương mù hay thành phố nước với những nét đẹp quyến rũ, duyên dáng. Nhiều người và với riêng tôi còn gọi Osaka với cái tên là thành phố ăn chơi nhất Nhật Bản - nơi tôi ham chơi, sống hết mình, thoải mái không lo nghĩ. Thật ra so với sự hiện đại, nhộp nhịp, xa hoa thì phải kể đến Tokyo. Tokyo lộng lẫy và hào nhoáng hơn Osaka, nhưng Osaka thì lại “ăn chơi” theo một cách bình dân, gần gũi với khách du lịch. Với tôi thì Osaka chính là sự kết hợp hòa quyệt giữa Kyoto và Tokyo, bởi thành phố này đẹp lãng mạn mang 1 chút Kyoto cổ kính, mang 1 chút sôi động náo nhiệt giống như Tokyo vậy. Osaka vừa có vẻ hào nhoáng của một thành phố lớn, lại vừa đem đến cho bạn cảm giác đầm ấm bình dân, vì trong thành phố có rất nhiều ngõ nhỏ, phố nhỏ với những dải đèn neon ấm áp gọi mời thắp sáng hai bên đường.


Thời gian gọi là ấm áp nhất, lãng mạn nhất và tuyệt vời nhất̃ để cảm nhận được hết vẻ đẹp cuả hoa anh đào, thì vào cuối tháng ba, đầu tháng tư là thời điểm tốt nhất để bạn có thể nhìn thấu hết vẻ đẹp của thành phố này. Vào thời gian này, hoa anh đào đang khoe sắc trên khắp các công viên, chùa chiền, nẻo đường..


Buổi chiều, tôi đi đến thành Osaka. Mọi nẻo đường, ngõ̃ ngách đều mang không khí cuả đông rồi. Cuối thu là mùa của lá chuyể̉n màu, xanh có, vàng có, đỏ có.
Những hàng cây xanh lá.
Những tấm biển chỉ đường.


Thấp thoáng tường thành qua hàng cây. Nói qua sơ lược thành Osaka. Bạn có biết thành Osaka còn có tên cũ là Ozakajo không? Nó được xây vào cuối thế kỷ thứ XVI. Do một gia đình quý tộc Toyotomi Hideyoshi dùng làm căn cứ kiểm soát vùng này. Và đây là bản đồ giới thiệu về thành để du khách có thể nhìn bao quát tòan thành.


Bản đồ này mô tả thời kỳ đầu tiên khi xây dựng xong thành.
Một số tòa thành được xây dựng thêm vào những năm 1620 đến 1868. Nhưng đến năm 1868, thành bị đốt cháy, quân đội biến thành doanh trại và được xây dựng theo kiểu phương Tây.


Đây chính là lối vào khu vực bên trong thành.
Đường đi được mở rộng khoang trang hơn để phục vụ du lịch.


Cổng thành... 2 bên lối đi được xây dựng bằng những viên đá lớn, liền khối nặng hàng trăm tấn.
Lâu đài Osaka được xay dựng trên khu đất vuông chiều dài 1000 m, phần trung tâm gồm có 5 tầng ở phía ngoài, 8 tầng ở phía trong được xây trên đỉnh đồi thu hút khá nhiều khách du lịch kể cả những ngày bình thường.


Ngay cả tòa nhà này cũng biến thành quán ăn uống.
Kiến trúc ngôi nhà theo kiểu phương Tây.
Người Nhật Bản có một quan niệm đi ngược với Việt Nam rằng "đất lành, quạ đến" nhưng người Việt Nam lại khác, họ lại có quan niệm thóang hơn : "đất lành chim đậu ". Nơi đất tốt, đất lành sẽ thu hút mọi vật sinh sôi nảy nở̉.


Một cây lớn đã có tuổi hàng trăm năm.
Trong thành còn có ngôi đền Toyokuni thờ dòng họ.
Và nhiều công trình khác nữa được Chính phủ xếp loại Di sản Văn hóa quan trọng của Nhật Bản.


Tường thành này xây dựng bằng những khối đá granite xếp khớp chặt vào nhau giống như Kim Tự Tháp Ai Cập mà không cần dùng đến chất kết dính. Cho mãi đến ngày nay vẫn đứng vững. Trong này khuôn viên rộng rãi, các lễ hội của người Nhật Bản được tổ chức đầy đủ.


Trên đường quay ra khỏi khu vực thành. Tôi dừng chân và làm vài tấm. Du lịch thì chỉ có thế bạn ạ. Giữ những khỏanh khắc, kĩ niệm vào "nhật kí hành trình cho những chuyến đi " xuyên lục địa. Và không thể thiếu trong các tour du lịch, chính là mua sắm cho bản thân và bè, người thân . 


Các con đường trên dười gầm cầu cũng là nơi buôn bán phát triển và thu hút khá nhiều khách. Những con phố mua bán tấp nập, đông người qua lại.


Các cửa hàng san sát, nối nhau bày bán đồ ăn, lư niệm hay đồ dùng khác,..
Trong ngõ vẫn có một vài địa điểm mua sắm. Nhưng chủ yều là nhà nghỉ và hàng ăn, ẩm thực các quốc gia.


Phố đi bộ dành cho mua sắm. Đây là con phố dài, trên có mài che, cắt gần như qua các con phố, ngỏ nhỏ...

Đến Osaka, như tôi đã giời thiệu trước đó, bạn được thả hồn vào khu mua sắm lớn nhất thành phố 2 tiếng đồng hồ nằm ở quận Umeda- còn có tên là Nippon Bashi.
Càng về đêm các nơi lại người người dồn về đây.
Vật vờ gần 2 giờ tha hồ bay nhảy tôi quay về Shiga kết thúc ngày một ngày trên xứ sở Phù Tang.
(Còn nữa)

No comments:

Post a Comment