Nước Nga trong tôi (phần 2)

Hot

Post Top Ad

Ads by VTE : ĐỆM HƠI THÔNG MINH ECO : 650K đệm hơi ô tô

Nước Nga trong tôi (phần 2)      Nước Nga trong tôi (phần 2)


  • Một khi đã đặt chân đến nước Nga “Xinh đẹp” thì cũng nên đặt chân đến thủ đô Moscow một lần. Và một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến đây chính là Quảng trường Đỏ huyền thoại. 
  • Nếu thủ đô Moscow là trái tim trong lòng nước Nga thì Quảng trường Đỏ được xem như là vị trí trung tâm của thủ đô cũng như toàn nước Nga. 


Quảng trường Đỏ ( còn gọi là Hồng Trường) được biết đến như biểu tượng của chính trị. Là một trong những địa danh nỗi tiếng ở Moscow. Với kiến trúc kì vĩ, Quảng trường Đỏ chính là nơi tọa lạc của điện Kreinlin với diện tích khoảng 266.700 m2.
Nằm ở phía nam Quảng trường Đỏ là nhà thờ Basil với kiến trúc phức tạp, mái vòm hình củ hành nhiều màu cũng được xem là một trong những công trình đẹp nhất nước Nga.

Lối vào.


Bên trong khu vực này là nơi làm việc của những người đàn ông quyền lực nhất thế giới, khá là quan trọng.

Bên ngoài, sẽ là những tháp chuông. Tháp chuông chính của điện Kremlin cao 81m, phía trên còn có một chuông đồng cao hơn 6m, nặng hơn 200 tấn. Nó được xem như là tâm điểm của Moscow.


Chúng ta cùng quay lại Quảng trường Đỏ. Chắc mình cũng như nhiều người khác cho rằng tên gọi xuất phát từ sắc đỏ của những viên gạch bao bọc. Đại đa số là như vậy, tuy nhiên tên gọi đó bắt nguồn từ tên trong tiếng Nga “ Krasnaya” có nghĩa là đỏ, nhưng theo tiếng Slava cổ là “đẹp”.
"Nhà thờ Kazan".

Sắc đỏ ngập tràn.


Cũng chính nơi đây, cuộc diệt binh lịch sử năm 1941 vẫn được nhắc đến như một huyền thoại, ca ngợi tinh thần vệ quốc của Nga. Ra sức bảo vệ thủ đô Moscow và Tổ quốc Xô Viết.

"Tung xu may mắn."Phía đông quảng trường là khu bách hóa MUM - một dạng như Tràng Tiền Plaza nhà mình. Ở đây hội tụ đầy  đủ các thương hiệu cao cấp trên thế giới.

Tầng 3.


Và đây là tầng 2- nơi trưng bày rất nhiều hãng xe nổi tiếng nước Nga, bảo đảm mọi người nhìn là phê. Ngay bản thân em đây còn hoa cả mắt, ít được dịp nhìn kĩ như thế này. Thế nhưng tâm điểm chú ý lại ở tầng 1, không phải đây.

Cái này lại khác, đôi khi với nhà em Thu vàng nước Nga chỉ cần như thế này.

"Ngọn lửa vĩnh cửu tại Đài tưởng niệm các liệt sỹ vô danh, cũng trong quần thể Quảng trường Đỏ."
Với những địa danh nổi tiếng như Lênin-grat.


kiép.Chiến tranh.


Và hòa bình.
Sau khi rời khỏi khu ầm suất, trời cũng đã về chiều, gia đình em cứ thế làm một chuyến du thuyền dọc sông Mastxccơva cho nó thú vị, hưởng thụ cảm giác mát mẻ trên sông. Tận hưởng cảm giác ngày thu, ngắm nghía khung cảnh xung quanh.Còn đây là vé đi thuyền . Cứ 30 phút có 1 chuyến.


Vào những ngày thu như vầy, cảm giác nhè nhẹ đi dọc sông ngắm Moscow trong nắng chiều tà thì không gì bằng, cùng ngân nga theo giai điệu Nga ngọt ngào, da diết thì với em buổi chiều tận hưởng như thế là quá tuyệt vời.


Du khách.


Ngay chỗ này, được xem như một dạng club - nơi tụ tập của những tỷ phú, những nhà tài phiệt Nga. Bản thân cũng như gia đình em thì chưa thể vào được rồi.


Tượng Pie đại đế (còn gọi là Pie Đệ nhất) – người mà tổng thống Putin hết sức ca ngợi, ngưỡng mộ. Người đã biến nước Nga thành một đế quốc hùng cường lớn mạnh ngay thời điểm đó. Người đưa ra những cải tổ lớn lao tại nước Nga Sa Hoàng. Người còn được xem như ông tổ của ngành hàng hải, hải quân Nga. Và cũng chính Người cũng đã cho xây dựng thành phố Saint perteburg nổi tiếng thế giới đến ngày nay. Và còn hơn thế nữa, dù sau khi sáng lập ra quốc kì Nga đã bị thay đổi năm 1917 nhưng giờ đã được khôi phục lại. Chỉ ngần ấy thôi, đã đủ để thấy người có vị trí lớn lao và sức ảnh hưởng như thế nào đối với toàn thể nhân loại Nga. Để ghi nhớ công lao ấy, mọi người cho xây dựng tượng đài như ngày nay.


"Khách sạn Radisson"

Quảng trường Đỏ nhìn từ sông Mátxcơva.


Lại một ngày nữa trôi qua trên nước Nga, nhưng gần như em vẫn chưa khai phá hết vẻ đẹp ở đây. Nằm hồi tưởng lại những giây phút thư thái, nhẹ nhàng bên sông Matxcơva như làm em chìm đắm, không dứt ra được. Thôi e tiếp tục nghĩ ngơi đây, chuẩn bị cho hành trình ngày mai thôi.
                                                                                                                         
                                                                                                                                   (Còn nữa)

No comments:

Post a Comment